Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: วิธีแก้ปัญหา Ro2 กระตุก สำหรับการ์ดจอ Nvidia ครับ - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

  • 2 Pages +
  • 1
  • 2
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

วิธีแก้ปัญหา Ro2 กระตุก สำหรับการ์ดจอ Nvidia ครับ สาระนะครับ ดีกว่าพิมพ์ดราม่าใส่กัน

#1 User is offline   ihere1244 

  • หน้าใหม่ LV3
  • Group: Members
  • Posts: 49
  • Joined: 03-September 13

Posted 18 October 2013 - 14:16

สำหรับใครคนไหนที่เล่นแล้วมีปัญหากระตุกเป็นระยะๆ มอนเดินโดดไปมา มีวิธีแก้อยู่ครับ

ต้องอธิบายก่อนว่า เกมจะมองกราฟิคเครื่องเราเป็น intel hd จึงทำให้มันทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ เราเลยต้องไปปรับให้เป็น Nvidia

ขั้นแรก ไปที่ Nvidia Control Panel ครับ
Posted Image
ขั้นที่สอง เสร็จแล้วจะขึ้นหน้าต่างนี้ขึ้นมา เลือกในหัวข้อ Manage 3D Setting ครับ
Posted Image
Posted Image
ขั้นที่สาม ไปที่แท็บ Program Setting แล้วให้กด Add โปรแกรม Ro2 ไป
Posted Image
ขั้นที่สี่ เลือกในหัวข้อ Select the preferred graphics processor for this program ให้เป็น "High-performance NVIDIA processor" แล้วกด Apply ครับ
Posted Image
ขั้นตอนสุดท้าย ไปที่ Set PhysX Configuration แล้วเลือก เซ็ตให้เป็น การ์ดจอของคุณครับ (ของผมเป็น GeForce GT 520M) แล้วกด Apply อีกรอบ เป็นอันจบครับ

Posted Image
Posted Image
หวังว่าจะช่วยได้บ้างนะครับ แต่สำหรับผม จากที่ปรับต่ำหมด ตอนนี้ปรับได้สูงขึ้นมาพอสมควรครับ ผมอาจจะอธิบายไม่ค่อยจะเข้าใจ ยังไงก็ขอโทษด้วยนะคับ แหะๆ

สุดท้ายนี้ ขอให้เล่นกันอย่างสนุกครับผม ^^


วิธีแก้เพิ่มเติม Credit. StCrownClown


View PostStCrownClown, on 18 October 2013 - 19:10, said:

แปะให้ครับ Credit. StCrownClown

Posted Image

Posted Image

This post has been edited by ihere1244: 23 October 2013 - 21:32

กิลด์เล็กๆ ไม่ใช้โปร ก็คงต้องดิ้นรนกันต่อไป
เกมนี้ ไม่มี "GM" เพราะถ้ามี โปร แฮก คงไม่เต็มไปหมดแบบนี้Posted Image
0

#2 User is offline   หยุดนะอย่าขยับ 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 331
  • Joined: 12-October 13

Posted 18 October 2013 - 14:21

เปะ เลย ของผม GT 440 ยังพอดูได้เลยครับ ขอบคุณหลายๆ
0

#3 User is offline   ihere1244 

  • หน้าใหม่ LV3
  • Group: Members
  • Posts: 49
  • Joined: 03-September 13

Posted 18 October 2013 - 14:24

ผมลองปรับไปปรับมา ตอนนี้ลื่นหัวแตกเลยครับ 555

ช่วยกันดันกระทู้ด้วยนะครับ ดีกว่ามานั่งด่าเกม ดราม่า กัน ^^
กิลด์เล็กๆ ไม่ใช้โปร ก็คงต้องดิ้นรนกันต่อไป
เกมนี้ ไม่มี "GM" เพราะถ้ามี โปร แฮก คงไม่เต็มไปหมดแบบนี้Posted Image
0

#4 User is offline   CLUB_X 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 1,383
  • Joined: 10-August 11

Posted 18 October 2013 - 14:50

GT 630 M สบายครับ XD
Posted Image
0

#5 User is offline   Zoso303 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 27-September 13

Posted 18 October 2013 - 15:16

ขั้นที่สี่ เลือกในหัวข้อ Select the preferred graphics processor for this program ให้เป็น "High-performance NVIAIA processor" แล้วกด Apply ครับ


มันอยู่ตรงไหนหรอครับ
0

#6 User is offline   SnØØkPëë 

  • เกรียน
  • Group: Members
  • Posts: 9,622
  • Joined: 17-April 13
  • Locationเกรียน World
  • Miniplay:เกิดเป็นลูกผู้ชาย ฆ่าได้ แต่ฝังให้ด้วย ♥

Posted 18 October 2013 - 15:20

ขอบคุณครับ
begin again
0

#7 User is offline   DmoyVEVO 

  • ขาประจำ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 72
  • Joined: 18-October 13

Posted 18 October 2013 - 17:47

ขั้นที่สี่ เลือกในหัวข้อ Select the preferred graphics processor for this program ให้เป็น "High-performance NVIAIA processor" แล้วกด Apply ครับ
หาไม่เจออะครับ มีภาพขั้นตอนมาไห้ดูด้วยได้ไหมอะครับ นะ

0

#8 User is offline   attachai 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 9
  • Joined: 30-April 12

Posted 18 October 2013 - 17:55

อ่าไม่ทราบว่าตรงไฟล์ ข้อ 3 นี่ใส่ ตัว Ro2 อันไหนหรอครับ เพราะมัรใส่ทั้งโฟล็เดอร์ไม่ได้
0

#9 User is offline   StCrownClown 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 377
  • Joined: 09-October 13

Posted 18 October 2013 - 19:10

แปะให้ครับ Credit. StCrownClown

Posted Image

Posted Image
1

#10 User is offline   DmoyVEVO 

  • ขาประจำ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 72
  • Joined: 18-October 13

Posted 18 October 2013 - 19:38

ขอบคุณมากๆครับ ทำได้แล้ว
0

#11 User is offline   ihere1244 

  • หน้าใหม่ LV3
  • Group: Members
  • Posts: 49
  • Joined: 03-September 13

Posted 19 October 2013 - 00:01

ต้องขอโทษด้วยเน้อครับ พอดีผมไม่ค่อยมีเวลาเล่น เลยไม่ทันได้แคปรูป ไงขอขอบคุณ คุณ StCrownClown ด้วยนะครับ แหะๆ ^^"
กิลด์เล็กๆ ไม่ใช้โปร ก็คงต้องดิ้นรนกันต่อไป
เกมนี้ ไม่มี "GM" เพราะถ้ามี โปร แฮก คงไม่เต็มไปหมดแบบนี้Posted Image
0

#12 User is offline   4rmza 

  • หน้าใหม่ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 26
  • Joined: 18-October 13

Posted 19 October 2013 - 00:47

ขั้นแรก ไปที่ Nvidia Control Panel ครับ

มันอยู่ตรงไหนอ่า ถามโง่ๆๆเลย ผมไม่เก่งคอม
0

#13 User is offline   4rmza 

  • หน้าใหม่ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 26
  • Joined: 18-October 13

Posted 19 October 2013 - 00:48

ผมไช้ 7 - 64 bit
0

#14 User is offline   เล่นเงียบๆ 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 5
  • Joined: 19-October 13

Posted 19 October 2013 - 01:10

กาดจอ Nvidia ดูไงอ่ะครับ ผมดูไม่เปน ลองsearch คำที่คุณบอกคอมผมหาไม่เจอง่ะ
ของผมวิน 7 นะโน้ตบุค รบกวนด้วยครับขอบคุนครับ อยากเล่นมากร้อนใจอยากเล่นอโค ฮ่าๆๆ
อันนี้ของผมครับ processor AMD A6-3400M APU with Radeon<tm> HD Graphics 1.40 GHz
installed memory<RAM> 4.00 Gb <3.24 GB usable>
System type 32-bit Operating System
0

#15 User is offline   ihere1244 

  • หน้าใหม่ LV3
  • Group: Members
  • Posts: 49
  • Joined: 03-September 13

Posted 20 October 2013 - 00:36

View Postเล่นเงียบๆ, on 19 October 2013 - 01:10, said:

กาดจอ Nvidia ดูไงอ่ะครับ ผมดูไม่เปน ลองsearch คำที่คุณบอกคอมผมหาไม่เจอง่ะ
ของผมวิน 7 นะโน้ตบุค รบกวนด้วยครับขอบคุนครับ อยากเล่นมากร้อนใจอยากเล่นอโค ฮ่าๆๆ
อันนี้ของผมครับ processor AMD A6-3400M APU with Radeon<tm> HD Graphics 1.40 GHz
installed memory<RAM> 4.00 Gb <3.24 GB usable>
System type 32-bit Operating System


AMD จะใช้การ์ดจอ ATI นะครับ ดูวิธีแก้ได้จาก โฟสของคุณ StCrownClown ครับ

View Post4rmza, on 19 October 2013 - 00:47, said:

ขั้นแรก ไปที่ Nvidia Control Panel ครับ

มันอยู่ตรงไหนอ่า ถามโง่ๆๆเลย ผมไม่เก่งคอม


คลิกขวาพื้นที่ว่างในเดสทอป แล้วจะเห็นเลยครับผม
กิลด์เล็กๆ ไม่ใช้โปร ก็คงต้องดิ้นรนกันต่อไป
เกมนี้ ไม่มี "GM" เพราะถ้ามี โปร แฮก คงไม่เต็มไปหมดแบบนี้Posted Image
0

#16 User is offline   เล่นเงียบๆ 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 5
  • Joined: 19-October 13

Posted 20 October 2013 - 00:42

ขอบคุนนะครับ ผมจะลองดู รบกวนอีกเรื่องนะคอมผมกากไปไหมครับท่าน
0

#17 User is offline   Riliana 

  • ขาประจำ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 86
  • Joined: 19-October 13

Posted 20 October 2013 - 00:44

ของผมไม่ได้ทำอะไรกับมันเลย
GT430 ลื่นปืด
แต่ก็ขอบคุณสำหรับวิธีแก้ครับ^^
0

#18 User is offline   เล่นเงียบๆ 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 5
  • Joined: 19-October 13

Posted 20 October 2013 - 00:55

ผมหาโฟสของคุณ StCrownClown ไม่เจออ่ะงับเจอเเต่โพสเซตดันเจี้ยนอ่ะครับ โฟสเเก้หามะเจอ
ขอบคุนครับ
0

#19 User is offline   Tonzjr 

  • ขาประจำ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 69
  • Joined: 04-October 13

Posted 20 October 2013 - 14:33

Select the preferred graphics processor for this program ให้เป็น "High-performance NVIAIA processor" แล้วกด Apply ครับ ของผมไม่มีตรงนี้อะทำไง

This post has been edited by Tonzjr: 20 October 2013 - 14:35

0

#20 User is offline   LifeLeaf 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 353
  • Joined: 19-October 13

Posted 21 October 2013 - 02:09

ผมก็ไม่มีเหมือนกัน จำได้ว่าเซ็ตแบบเดียวกันกับตอนเล่น SEA แต่กระตุกๆมากกว่า SEA เยอะ
0

Share this topic:


  • 2 Pages +
  • 1
  • 2
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic