Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: เทพคอมทั้งหลายช่วยผมด้วย - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

เทพคอมทั้งหลายช่วยผมด้วย หมดปันยาแล้ว - -

#1 User is offline   ยิ้มสู้ 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 149
  • Joined: 11-July 11

Posted 17 March 2013 - 16:25

คือผม จะลงวินโด้ใหม่อะครับ แล้วแผ่นมันไม่ยอมบูต ผมก้อเข้าไปเซตที่หน้าใบออสแล้วให้บูต CD/DVD อยู่อันแรก แต่มันก้อยังไม่ได้อะครับ ช่วยผมที พอลีคอมเสจปกติเข้าหน้าจอดำๆกดเอนเท้อก้อจะขึ้นมาให้ละนี้ไม่เลย รันเข้าหน้าวินโดนเลย หมดปันยาแล้วช่วยผมด้วย
Posted Image
0

#2 User is offline   ๏SyClonez๏ 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 190
  • Joined: 18-July 12
  • Location••Anfield stadium••
  • Miniplay:••LiverPooL FC••

Posted 17 March 2013 - 19:40

Google ช่วยคุณได้!!
Posted Image


Posted Image
0

#3 User is offline   นายจอมจุ้นวุ้นมายา 

  • เซียนบอร์ด LV6
  • Group: Members
  • Posts: 3,514
  • Joined: 19-February 12

Posted 17 March 2013 - 19:50

แผ่น/DVD Rom เสียหรือป่าว
0

#4 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 17 March 2013 - 20:46

1 แผ่นเสีย
2 หัวอ่าน CD เน่า
3 อัดแผ่นไม่เป็นแผ่นเลยไม่ยอม Boot
0

#5 User is offline   นายจอมจุ้นวุ้นมายา 

  • เซียนบอร์ด LV6
  • Group: Members
  • Posts: 3,514
  • Joined: 19-February 12

Posted 17 March 2013 - 20:50

View PostKiarati Kawin, on 17 March 2013 - 20:46, said:

1 แผ่นเสีย
2 หัวอ่าน CD เน่า
3 อัดแผ่นไม่เป็นแผ่นเลยไม่ยอม Boot



ผมว่าคนไม่รุ้มันจะงงเอานะท่าน

ขนาดผมอ่านแบบงง ๆ
:lol: :lol: :lol: :lol:
0

#6 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 17 March 2013 - 20:51

ทางแก้มากมายหลายวิธี อย่าเพิ่งบอกว่าหมดปัญญาสิครับ ยังไม่เห็นทำอะไรเลยนอกจากเข้าไปเซ็ท Bios ซึ่งปกติไม่ต้องเซ็ทมันก็รัน CD เป็นอันดับแรกอยู่แล้ว
กระทู้เก่าๆ ก้มีลองศึกษาดี


และจะบอกว่าทุกวันนี้เขาใช้ USB ลงแทนกันหมดแล้วครับ คอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้ เขาจะไม่ใช้ CD/DVD กันแล้วครับ หัดเอาไว้ครับ

Macbook กับ iMac ปีนี้ก็ไม่มี CD แล้วนะครับ Win8 ของ Microsoft ก็เริ่มไม่สนับสนุนแผ่นหนัง DVD แล้วครับ
0

#7 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 17 March 2013 - 20:53

View Postนายจอมจุ้นวุ้นมายา, on 17 March 2013 - 20:50, said:

ผมว่าคนไม่รุ้มันจะงงเอานะท่าน

ขนาดผมอ่านแบบงง ๆ
:lol: :lol: :lol: :lol:

ขยายความ
สำหรับท่านที่โหลด Windows มาแล้วอัดลงแผ่นเอง มักจะเจอปัญหาแผ่นไม่ยอม Boot ครับ
การอัดแผ่น Windows ต่างจากการอัดแผ่นทั่วๆ ไป เพราะการอัดแผ่น Windows จะต้องมีการสร้าง Boot Sector ให้แผ่น ด้วยครับ จึงจะสามารถ Boot ได้
0

#8 User is offline   ยิ้มสู้ 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 149
  • Joined: 11-July 11

Posted 17 March 2013 - 22:51

ปกตินะครับ ก้อบูตได้นะ แต่มารอบนนี้ไม่รู้เป็นไร รอมผมไม่เสียด้วย แล้วผม ก้อไปลอง กับเครื่องอื่นก้อใช้งานได้นะ
Posted Image
0

#9 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 17 March 2013 - 23:41

View Postยิ้มสู้, on 17 March 2013 - 22:51, said:

ปกตินะครับ ก้อบูตได้นะ แต่มารอบนนี้ไม่รู้เป็นไร รอมผมไม่เสียด้วย แล้วผม ก้อไปลอง กับเครื่องอื่นก้อใช้งานได้นะ

DVD หัวอ่านมันไม่เสียแบบสนิทหลอกครับ มันจะอ่านได้บ้างไม่ได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นแผ่น DVD จะอ่านยากกว่าอ่าน CD ถ้าปรับ Bios ให้ Boot CD อันดับแรกแล้ว ไม่บูตร ก็เหลือ แผ่น กับ หัวอ่านCD แค่นั้นแหละครับ
0

#10 User is offline   unazip022 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 816
  • Joined: 28-February 13

Posted 18 March 2013 - 07:35

การโหลดวินโดวนั้น ไม่ต้องสร้างบูตเซคเตอครับ บูตเซคเตอมันจะอยู่ในฮารดดิส บนแผ่นมันจะมีโฟลเดอที่บรรจุไฟลสำหรับบูทมาแล้วครับ

สำหรับไฟลที่เราโหลดมาจากไมโครซอฟจะเป็น iso

แค่เลือกเขียน iso ลงแผ่นจบครับ แต่ถ้าเขียนไฟลลงแผ่นตริงตรงเราก้จะไม่ได้แผ่นวินโดวแต่จะได้แผ่นที่มีไฟลiso

ผมโหลดมาหลายรอบไม่เคยมีไฟล Iso ไหน ต้องมาสร้าง บูทเซคเตอแม้แต่ครั้งเดียว

บางท่านอาจไม่เชื่อผมว่าไม่ต้องทำบูทบ้าบออะไร ลองดูเอานะครับ win 8 64 bit ลิงคตรงไฟลเดียว

http://www.x64bitdow...d-ihtcfblo.html

สมัครฮอตเมลใหม่ในขั้นตอนการลงวินโดวนะครับ ได้ใช้สิทธทดลอง 90 วันและ ทดลองได้เรื่อยจนกว่าจะพอใจ แค่ลงใหม่ใช้เมลเดิมได้ ค่าที่คุณตั้งไว้จะตามไปเอง ทั้งธีม หรือ IE

This post has been edited by unazip022: 18 March 2013 - 07:40

Posted Image

หน้าไม่หล่อไม่อยากโชวแต่เบื่อกับคำว่าไม่กล้าเอารูปตัวเองลงbbs ผมเอาลงไปหลายรอบแล้ว ตาบอดไงครับ
0

#11 User is offline   @สงสัยเลยมาถาม@ 

  • ขาประจำ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 76
  • Joined: 23-February 13

Posted 18 March 2013 - 08:03

ขอออกตัวก่อน ผมไม่ใช่สายคอม ผมก็เคยอาการเป็นแบบท่าน สถานที่อยู่ก็ป่าเถื่อนหาตัวช่วยไม่ได้ นอกจากโทรหาเพื่อนช่วยแนะนำ
DVDไม่บูท คลำไปคลำมา สรุปที่ลงไม่ได้เนื่องจาก HDD มีหลายลูกมันทำให้รวน ต้องถอดออกหมด ให้เหลือเฉพาะHDDที่จะลงวินโดว์จึงบูทได้
หรือแม้กระทั่งพอร์ท STA รวนต้องสลับพอร์ทและ ทำสเตป จัดลำดับการใส่และรัน DVD-HDD-HDDลามก ลองดูครับ เผื่อจะอาการเดียวกัน
เมนบอร์ดกิกะบ๊วย เกือบต้องยกเครื่องเข้าไปในเมืองเหมือนกันน่ะ
0

#12 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 18 March 2013 - 08:43

View Postunazip022, on 18 March 2013 - 07:35, said:

การโหลดวินโดวนั้น ไม่ต้องสร้างบูตเซคเตอครับ บูตเซคเตอมันจะอยู่ในฮารดดิส บนแผ่นมันจะมีโฟลเดอที่บรรจุไฟลสำหรับบูทมาแล้วครับ

สำหรับไฟลที่เราโหลดมาจากไมโครซอฟจะเป็น iso

แค่เลือกเขียน iso ลงแผ่นจบครับ แต่ถ้าเขียนไฟลลงแผ่นตริงตรงเราก้จะไม่ได้แผ่นวินโดวแต่จะได้แผ่นที่มีไฟลiso

ผมโหลดมาหลายรอบไม่เคยมีไฟล Iso ไหน ต้องมาสร้าง บูทเซคเตอแม้แต่ครั้งเดียว

บางท่านอาจไม่เชื่อผมว่าไม่ต้องทำบูทบ้าบออะไร ลองดูเอานะครับ win 8 64 bit ลิงคตรงไฟลเดียว

http://www.x64bitdow...d-ihtcfblo.html

สมัครฮอตเมลใหม่ในขั้นตอนการลงวินโดวนะครับ ได้ใช้สิทธทดลอง 90 วันและ ทดลองได้เรื่อยจนกว่าจะพอใจ แค่ลงใหม่ใช้เมลเดิมได้ ค่าที่คุณตั้งไว้จะตามไปเอง ทั้งธีม หรือ IE

ต้องทำครับ ไม่งั้น Boot ไม่ขึ้น หรือ Boot มาก็ Error
ส่วนบางแผ่นที่ไม่ต้องทำนั่นคือไฟล์ ISO เขาสร้าง Boo Sec มาเรียบร้อยแล้วครับ

ไม่เชื่อเหรอ?
ใช้โปรแกรมพวก isobuster เปิดไฟล์ ISO หรือเปิดแผ่น Windows ดูได้เลยครับจะเห็นว่ามี Boot Sec อยู่
ส่วนแผ่น XP จะทำหรือไม่ทำ Boot Sec ก็ได้ แต่ต้องมีไฟล์ image ของ Boot Sec อยู่ในแผ่น
0

#13 User is offline   Kiarati Kawin 

  • เกียรติกวิน
  • Group: Members
  • Posts: 9,572
  • Joined: 06-March 11
  • Locationอยู่ในระเบียบวินัย ใจซื่อสัตย์สุจริต ย่อมได้รับเกียรติทุกสถาน
  • Miniplay:วันใดที่ท้อถอย ความสำเร็จจะหลุดลอย

Posted 18 March 2013 - 08:52

View Postunazip022, on 18 March 2013 - 07:35, said:

การโหลดวินโดวนั้น ไม่ต้องสร้างบูตเซคเตอครับ บูตเซคเตอมันจะอยู่ในฮารดดิส บนแผ่นมันจะมีโฟลเดอที่บรรจุไฟลสำหรับบูทมาแล้วครับ

สำหรับไฟลที่เราโหลดมาจากไมโครซอฟจะเป็น iso

แค่เลือกเขียน iso ลงแผ่นจบครับ แต่ถ้าเขียนไฟลลงแผ่นตริงตรงเราก้จะไม่ได้แผ่นวินโดวแต่จะได้แผ่นที่มีไฟลiso

ผมโหลดมาหลายรอบไม่เคยมีไฟล Iso ไหน ต้องมาสร้าง บูทเซคเตอแม้แต่ครั้งเดียว

บางท่านอาจไม่เชื่อผมว่าไม่ต้องทำบูทบ้าบออะไร ลองดูเอานะครับ win 8 64 bit ลิงคตรงไฟลเดียว

http://www.x64bitdow...d-ihtcfblo.html

สมัครฮอตเมลใหม่ในขั้นตอนการลงวินโดวนะครับ ได้ใช้สิทธทดลอง 90 วันและ ทดลองได้เรื่อยจนกว่าจะพอใจ แค่ลงใหม่ใช้เมลเดิมได้ ค่าที่คุณตั้งไว้จะตามไปเอง ทั้งธีม หรือ IE

Boot Sec ใน HDD กับ Boot Sec ใน DVD มันไม่เกี่ยวกัน

หลังจากที่เปิดเครื่อง Bios จะเป็นต้องที่ทำงานก่อนและเลือกว่าจะ Boot จาก HDD หรือ DVD
เมื่อเลือก DVD เครื่องก็จะอ่านแผ่น DVD แต่ถ้ามองไม่เห็น Boot Sec ของ DVD ก็จะไม่สามารถโหลดแผ่นนั้นได้เหมือนเป็นแผ่นเสียไปเลย แต่ถ้าเปิดแผ่นนั้นใน Windows ก็จะเห็นไฟล์อยู่ครบ
แต่ที่ Boot ตอนเปิดเครื่องไม่ได้ เพราะไม่มี Boot Sec คอยชี้เป้าหมาย

ส่วนการอัดแผ่น Windows7-8 ควรใช้โปรแกรม Windows7 USB/DVD Download tool ตัวนี้เป็นโปรแกรมของ Microsoft เองใช้ในการเขียนแผ่น Boot หรือ USB Boot โดยเฉพาะครับ
จะทำให้แผ่นนั้นสามารถ Boot ได้กับทุกๆ เครื่อง


ปล. Bootsec ที่ทำมาแล้วใน ISO นั้น Boot ได้เป็นบางเครื่องนะครับ แต่บางเครื่องจะ Boot ไม่ได้ Boot แล้วเห็นเป็นแผ่นเสีย
0

#14 User is offline   KWแรงเว่อ 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 1,188
  • Joined: 06-March 12

Posted 18 March 2013 - 12:36

ถ้าโหลดไฟล์ image มา นามสกุล iso
ใส่แผ่นให้เรียบร้อย คลิกขวาที่ไฟล์ เลือก burn image หรือ burn disc image ถ้ามี nero ก้อเลือก nero

ถ้าไดรเสียก้อตัวใครตัวมัน คงต้องหาวิธี ลงผ่าน แฟรชไดร หาแฟรชไดรที่มีความจุมากกว่าไฟล์ image วีธีก้อลงผ่านแฟรชไดร Google youtube
ดูข้อมูลลิงค์กระทู้ผมก้อ Show Spoiler ครับ

Posted Image
0

#15 User is offline   nkbbb 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 194
  • Joined: 26-January 13

Posted 18 March 2013 - 12:39

ซื้อคอมใหม่ครับ ให้ที่ร้านลงให้ เราว่านายรวยอยู่ละ....หุหุ
0

#16 User is offline   ยิ้มสู้ 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 149
  • Joined: 11-July 11

Posted 18 March 2013 - 13:17

View PostKiarati Kawin, on 17 March 2013 - 20:51, said:

ทางแก้มากมายหลายวิธี อย่าเพิ่งบอกว่าหมดปัญญาสิครับ ยังไม่เห็นทำอะไรเลยนอกจากเข้าไปเซ็ท Bios ซึ่งปกติไม่ต้องเซ็ทมันก็รัน CD เป็นอันดับแรกอยู่แล้ว
กระทู้เก่าๆ ก้มีลองศึกษาดี


และจะบอกว่าทุกวันนี้เขาใช้ USB ลงแทนกันหมดแล้วครับ คอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้ เขาจะไม่ใช้ CD/DVD กันแล้วครับ หัดเอาไว้ครับ

Macbook กับ iMac ปีนี้ก็ไม่มี CD แล้วนะครับ Win8 ของ Microsoft ก็เริ่มไม่สนับสนุนแผ่นหนัง DVD แล้วครับ

ผมลงผ่านUSBแล้วครับ สำเร็จละ ขอบคุณมากนะครับที่ให้คำแนะนำ
Posted Image
0

Share this topic:


Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic