Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: เล่นเกมเต็มจอแล้วภาพไม่ชัดค่ะ - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

เล่นเกมเต็มจอแล้วภาพไม่ชัดค่ะ

#1 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 16:58

คือพึ่งจอคอมมาใหม่อะค่ะ ซัมซุงขนาดจอ 1366*768
แต่เวลาเข้าเล่นเกมออดิชั่น เล่นแบบเต็มจอทำให้ภาพไม่ชัดมันเบลอๆอ่าค่ะ
พอจะมีวิธีแก้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
0

#2 User is offline   PP_KissD 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • View gallery
  • Group: Moderators
  • Posts: 1,413
  • Joined: 09-August 12
  • Locationกลับบ้านเรา รักรออยู่ ยู่ฮุ่ว ยู่ฮุ่ว

Posted 28 August 2012 - 17:20

View PostBellla, on 28 August 2012 - 16:58, said:

คือพึ่งจอคอมมาใหม่อะค่ะ ซัมซุงขนาดจอ 1366*768
แต่เวลาเข้าเล่นเกมออดิชั่น เล่นแบบเต็มจอทำให้ภาพไม่ชัดมันเบลอๆอ่าค่ะ
พอจะมีวิธีแก้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับคุณ Bellla

เบื้องต้นขอสอบถามก่อนนะครับว่าใช้ Windows7 รึปล่าวครับ ถ้าหากใช้ ลองปรับค่าหน้าจอ ตามลิ้งค์นี้นะครับ http://itithai.com/a...-windows-7.html

ปรับลดขนาดของหน้าจอลงนิดหน่อยจากนั้น ลองเข้าเกมส์ใหม่อีกครั้งนะครับ ถ้าหากอาการไม่ดีขึ้น เดี๋ยวผมจะหาวิธีเเก้ไขให้ต่อไปครับ

ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

สุดยอดเกมผู้จัดการลูกหนังออนไลน์ เร็วๆนี้!!
Posted Image
Posted Image

Posted Image[
0

#3 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 18:10

ลองปรับขนาดจอแล้วค่ะทั่ง 1024*768 มาตรฐานเวลาเล่นเกม
แต่พอเข้าเล่น เป็นแบบเต็มจอภาพก็ไม่ชัดอยู่ดีอ่าค่ะ
ที่บ้านใช้ วิน 7 อะค่ะส่วนการ์ดจอใช้ NVIDIA geforce g210 ค่ะ TT

This post has been edited by Bellla: 28 August 2012 - 18:12

0

#4 User is offline   PP_KissD 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • View gallery
  • Group: Moderators
  • Posts: 1,413
  • Joined: 09-August 12
  • Locationกลับบ้านเรา รักรออยู่ ยู่ฮุ่ว ยู่ฮุ่ว

Posted 28 August 2012 - 18:13

View PostBellla, on 28 August 2012 - 18:10, said:

ลองปรับขนาดจอแล้วค่ะทั่ง 1024*768 มาตรฐานเวลาเล่นเกม
แต่พอเข้าเล่น เป็นแบบเต็มจอภาพก็ไม่ชัดอยู่ดีอ่าค่ะ
ที่บ้านใช้ วิน 7 อะค่ะ T^T


รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ ไม่ทราบว่าใช้การ์ดจอของอะไรอยู่ครับ ของ nvidia หรือ ATI หากทราบรุ่นรบกวนระบุมาให้ผมด้วยนะครับ
ขออภัยในความไม่สะดวกครับผม

สุดยอดเกมผู้จัดการลูกหนังออนไลน์ เร็วๆนี้!!
Posted Image
Posted Image

Posted Image[
0

#5 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 18:15

View PostPP_KissD, on 28 August 2012 - 18:13, said:

รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ ไม่ทราบว่าใช้การ์ดจอของอะไรอยู่ครับ ของ nvidia หรือ ATI หากทราบรุ่นรบกวนระบุมาให้ผมด้วยนะครับ
ขออภัยในความไม่สะดวกครับผม


ส่วนการ์ดจอใช้ NVIDIA geforce g210 ค่ะ TT
0

#6 User is offline   PP_KissD 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • View gallery
  • Group: Moderators
  • Posts: 1,413
  • Joined: 09-August 12
  • Locationกลับบ้านเรา รักรออยู่ ยู่ฮุ่ว ยู่ฮุ่ว

Posted 28 August 2012 - 18:23

เดี๋ยวเบื้องต้นลองปรับค่าการ์ดจอตามนี้นะครับ
1.กดคลิ๊กขวาที่หน้าจอครับ แล้วเลือก NVIDIA Controlpanal ครับ
2.Adjust image Setting เลือก ข้อ 3 ครับ [ Use My Prefer...]

แล้วทำการปรับเป็น Quality

AA เขียว ปรับไป 2x ขึ้นไปครับ

จากนั้น

ไปที่Texture Filteringเลือกเป็น High Quality (มันจะเซ็ตค่าเดิมเป็น Quality ให้ปรับเป็น High Quality เเล้วกดตกลงครับ)

เมื่อปรับเสร็จเเล้วรบกวนลองเข้าเกมส์อีกครั้งนะครับ

หากยังไม่ดีขึ้นรบกวนเเจ้งมาอีกครั้งนะครับ

ขออภัยในความไม่สะดวกครับ T^T

สุดยอดเกมผู้จัดการลูกหนังออนไลน์ เร็วๆนี้!!
Posted Image
Posted Image

Posted Image[
0

#7 User is offline   —"๏L๏veR๏"— 

  • มหาเทพ LV98
  • View gallery
  • Group: Members
  • Posts: 1,138
  • Joined: 04-June 11
  • Location2/5 , 2/4 , Free 1,2 ฯลฯ
  • Miniplay:http://club.playpark.com/earth099

Posted 28 August 2012 - 18:41

คือปัญหาการแสดงผลของออดิชั่นกับ Win 7 ไม่ไหวจะเคลียร์เนอะ เจอบ่อยจัง เง้อ~

ส่วนใหญ่จะจอไม่เต็มขอบดำอะนะครับที่เจอบ่อยๆ

รายนี้คือว่าไม่ชัดหรอครับ ?

ไม่เข้าใจ มันเบลอแบบไหนครับ พอมีรูปไหมหว่า ?

ถ้าเกี่ยวกับคุณภาพ

1. ไม่ทราบบว่าใช้ ลองตั้ง Resolution 1024 *768 แล้วเข้าเกมส์รึยัง ?

2. เกี่ยวกับค่าติดตั้ง 3D , Graphic Force V-Sync ตรงนี้ตั้งค่าแบบไหนบ้างครับ ?


พอดีไม่ค่อยได้ใช้เครื่องที่มี NVIDIA เลยไม่ค่อยรู้อะ ขอรายละเอียดเพิ่มด้วยนะ

This post has been edited by —"๏L๏veR๏"—: 28 August 2012 - 18:43

Posted Image


Spoiler


♪ ------------------------------------------------------------- [ —"๏L๏veR๏"— ] -------------------------------------------------------------♫

—————๏“…รณรงค์ให้ช่วยกด Posted Image ให้กับโพสดีมีสาระเพื่อเป็นกำลังใจให้คนโพสด้วยนะ…”๏—————


ใครจิ้ม Posted Image อยากจะบอกว่า...น่ารักอ่ะ !!! Posted Image Posted Image---
0

#8 User is offline   —"๏L๏veR๏"— 

  • มหาเทพ LV98
  • View gallery
  • Group: Members
  • Posts: 1,138
  • Joined: 04-June 11
  • Location2/5 , 2/4 , Free 1,2 ฯลฯ
  • Miniplay:http://club.playpark.com/earth099

Posted 28 August 2012 - 18:46

ตามนี้เลยลองปรับดูก่อนนะ >> วิธีเล่นออดิชั่นอย่างไรให้ลื่นไหลและไม่แลค !!

View Post—"๏L๏veR๏"—, on 19 April 2012 - 17:25, said:

.....- การ์ดจอของ Nvidia



Posted Image


Posted Image

Posted Image




- การ์ดจอของ ATi Catalyst


Posted Image
. ♪ ------------------------------------------------------------- [ —"๏L๏veR๏"— ] -------------------------------------------------------------♫

This post has been edited by —"๏L๏veR๏"—: 28 August 2012 - 18:47

Posted Image


Spoiler


♪ ------------------------------------------------------------- [ —"๏L๏veR๏"— ] -------------------------------------------------------------♫

—————๏“…รณรงค์ให้ช่วยกด Posted Image ให้กับโพสดีมีสาระเพื่อเป็นกำลังใจให้คนโพสด้วยนะ…”๏—————


ใครจิ้ม Posted Image อยากจะบอกว่า...น่ารักอ่ะ !!! Posted Image Posted Image---
0

#9 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 18:56

View PostPP_KissD, on 28 August 2012 - 18:23, said:

เดี๋ยวเบื้องต้นลองปรับค่าการ์ดจอตามนี้นะครับ
1.กดคลิ๊กขวาที่หน้าจอครับ แล้วเลือก NVIDIA Controlpanal ครับ
2.Adjust image Setting เลือก ข้อ 3 ครับ [ Use My Prefer...]

แล้วทำการปรับเป็น Quality

AA เขียว ปรับไป 2x ขึ้นไปครับ

จากนั้น

ไปที่Texture Filteringเลือกเป็น High Quality (มันจะเซ็ตค่าเดิมเป็น Quality ให้ปรับเป็น High Quality เเล้วกดตกลงครับ)

เมื่อปรับเสร็จเเล้วรบกวนลองเข้าเกมส์อีกครั้งนะครับ



หากยังไม่ดีขึ้นรบกวนเเจ้งมาอีกครั้งนะครับ

ขออภัยในความไม่สะดวกครับ T^T


ลองปรับแล้วอะค่ะแต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมอะค่ะคือ
ปัญหาอยู่ที่ตอนแรกใช้จอ ขนาด 1024*768 เล่นออดิชั่นค่ะ เล่นได้ลื่นไหลไม่ต้องปรับการ์ดจอเลยอะค่ะ
แต่เมื่อวานพึ่งไปซื้อจอมาใหม่แต่ขนาดจอมัน 18.5 นิ้ว 1366*768 เวลาเข้าเล่นออดิชั่น
หน้าจอมันเลยเหมือนไม่บาลานซ์อะค่ะ TT คือภาพมันขยายขึ้นเต็มจอ 1366*768 ภาพมันเลยไม่ชัด แล้วเบลอๆอะค่ะ ภาพมันดูยืดๆ TT ลองปรับเป็น 1024*768 เวลาเข้าเกมก็แล้ว
แต่ก็ยังเหมือนเดิมอะค่ะ

This post has been edited by Bellla: 28 August 2012 - 18:59

0

#10 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 18:57

View Post—"๏L๏veR๏"—, on 28 August 2012 - 18:41, said:

คือปัญหาการแสดงผลของออดิชั่นกับ Win 7 ไม่ไหวจะเคลียร์เนอะ เจอบ่อยจัง เง้อ~

ส่วนใหญ่จะจอไม่เต็มขอบดำอะนะครับที่เจอบ่อยๆ

รายนี้คือว่าไม่ชัดหรอครับ ?

ไม่เข้าใจ มันเบลอแบบไหนครับ พอมีรูปไหมหว่า ?

ถ้าเกี่ยวกับคุณภาพ

1. ไม่ทราบบว่าใช้ ลองตั้ง Resolution 1024 *768 แล้วเข้าเกมส์รึยัง ?

2. เกี่ยวกับค่าติดตั้ง 3D , Graphic Force V-Sync ตรงนี้ตั้งค่าแบบไหนบ้างครับ ?


พอดีไม่ค่อยได้ใช้เครื่องที่มี NVIDIA เลยไม่ค่อยรู้อะ ขอรายละเอียดเพิ่มด้วยนะ



ลองเข้าโดยตั้ง 1024*768 เข้าเกมแล้วค่ะ
แต่ภาพมันเหมือนยืดๆ มันเบลอๆอะค่ะ มันยืดๆ ไม่บันลานกับจออะค่ะ

This post has been edited by Bellla: 28 August 2012 - 19:09

0

#11 User is offline   PP_KissD 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • View gallery
  • Group: Moderators
  • Posts: 1,413
  • Joined: 09-August 12
  • Locationกลับบ้านเรา รักรออยู่ ยู่ฮุ่ว ยู่ฮุ่ว

Posted 28 August 2012 - 19:16

View PostBellla, on 28 August 2012 - 18:57, said:

ลองเข้าโดยตั้ง 1024*768 เข้าเกมแล้วค่ะ
แต่ภาพมันเหมือนยืดๆ มันเบลอๆอะค่ะ มันยืดๆ ไม่บันลานกับจออะค่ะ


รบกวนสอบถามเพิ่มเติมนะครับ เป็นเฉพาะกับเกมส์ออดิชั่นรึปล่าวครับ หรือเป็นทุกเกมส์ และภาพบนหน้าจอหลังจากเปลี่ยนจอใหม่ ยังปกติรึปล่าวครับผม

สุดยอดเกมผู้จัดการลูกหนังออนไลน์ เร็วๆนี้!!
Posted Image
Posted Image

Posted Image[
0

#12 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 20:09

ไม่เป็นอ่าค่ะ T^T ลองเข้า Hon เดอะซิมก็ภาพปกติอ่าค่ะ
0

#13 User is offline   DearMizzU 

  • @IzDream [Alone_Forever]
  • Group: Members
  • Posts: 1,078
  • Joined: 29-January 12
  • LocationizdreamTH Office Amphoe Muang Songkhla, Songkhla, Thailand

Posted 28 August 2012 - 20:46

แนะนำใช้ audition windowmode ไหมครับ
อิอิอาจจะช่วยท่านได้ ถ้าทีมงานบอกว่าเป็นโปรแกรมช่วย
เดี๊ยวจะเอาคลิปที่พี่แป้งกับพี่วัตต้าใช้ไปจับคนที่ปลอมเป็น
พี่แป้งให้ดู ถ้าสนใจหลังไมค์เดี๊ยวส่งให้ฮาๆ
ถ้าทีมงานลบโพสนี้นะ เดี๊ยวจะคลิปมาให้ดูเลยว่าทีมงานก็ใช้ย่อจอ
I promise you, I'll love just you, there is only you and its only you baby,
last so long I'll love just you there is only you, baby only you,
just you....just you...


@IzDreamTH
https://www.facebook.com/izdreamTH
http://www.facebook....oups/tapclubTH/
Posted Image
0

#14 User is offline   Bellla 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 20-May 11

Posted 28 August 2012 - 20:51

ค่ะ TT
0

#15 User is offline   kenyo 

  • เซียนบอร์ด LV4
  • Group: Members
  • Posts: 1,739
  • Joined: 11-March 11

Posted 28 August 2012 - 21:02

ปัญหาจอเบลอเฉพาะ ออดิชั่นเราว่าไม่เกี่ยวกับความละเอียดนะ เราใช้ 1280 ต่อ 1024 เข้าเกมทุกครั้งไม่เคยต้องลดความละเอียดของจอ ให้เป็น 1024 ต่อ 768 ก่อนเข้าเกมเลยสักครั้งภาพก็ไม่เบลอ อะไรเลย คาดว่าปัญหาอาจจะมาจากส่วนอื่น ลบไดร์เวอร์ VGA แล้วลงใหม่สิ
0

#16 User is offline   DearMizzU 

  • @IzDream [Alone_Forever]
  • Group: Members
  • Posts: 1,078
  • Joined: 29-January 12
  • LocationizdreamTH Office Amphoe Muang Songkhla, Songkhla, Thailand

Posted 29 August 2012 - 02:44

ถ้้ายังไม่ได้พรุ่งนี้ก่อน4โมง PM มาเน้อจะทีมวิวไปเช็คให้
I promise you, I'll love just you, there is only you and its only you baby,
last so long I'll love just you there is only you, baby only you,
just you....just you...


@IzDreamTH
https://www.facebook.com/izdreamTH
http://www.facebook....oups/tapclubTH/
Posted Image
0

Share this topic:


Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic