Jump to content


Photo

การตั้งค่าเกม - อุปกรณ์ SuperStar Online


  • Please log in to reply
18 replies to this topic

#1 PP_mOmOJi

PP_mOmOJi

    เซียนบอร์ด LV4

  • Moderators
  • 1,782 posts

Posted 26 June 2012 - 08:50

Posted Image

การตั้งค่าเกมก่อนเข้าเล่น

• การตั้งค่าเกม : เนื่องจากเกมนี้รายละเอียดของอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ จึงต้องตรวจสอบการตั้งค่าให้ดีโดยมีรายละเอียดดังนี้

หลังจากทำการ Login เข้าเกม จะพบ Launcher ดังภาพ

Posted Image

แนะนำว่าควรกด “ตรวจสอบการติดตั้งอุปการณ์” ก่อนการเข้าเกมในครั้งแรก

โดยเมื่อกดไปแล้วมีขั้นตอนดังนี้

1. จะพบหน้าต่างติดตั้งอุปกรณ์สำหรับเกม Super Star

Posted Image

2. หากไม่ได้มีปัญหาอะไรมากแนะนำให้กดที่ “ค้นหาอุปกรณ์อัตโนมติ” เมื่อเสร็จขั้นตอนก็เข้าเกมได้เลย

3. สำหรับลูกค้าที่ยังคงมีปัญหา ในหน้านี้สามารถช่วยแก้ไขแบบละเอียดได้อีก โดยที่แสดงผล

หน้าจอ, หูฟัง, ไมค์, กล้อง นั้นจะสามารถกดเข้าไปตรวจสอบแบบละเอียดได้

4. หน้าจอ

4.1 หน้าแรกของหน้าจอจะเป็นหน้าให้เลือกโหมดแสดงผล เป็น Windows Mode หรือ Full Screen

(สำหรับลูกค้าที่พบปัญหา หน้าจอดำๆขั้นมาแป๊บนึงแล้วเกมปิดลง ให้ปรับเป็น Windows Mode ก่อนลองเข้าอีกครั้ง)

Posted Image

4.2 ต่อไปจะเป็นเลือกรายละเอียดหน้าจอ (แนะนำว่าควรเลือกที่ต่ำกว่าที่ตั้งไว้ในการใช้งาน Windows ปกติ เช่นตั้งหน้าจอปกติดไว้ ที่ 1024*768 ก็ไม่ควร

เลือกเกินนั้น)

Posted Image

4.3 ความถี่น่าจอ ไม่ได้มีผลอะไรมาก แต่ถ้ามีปัญหาให้เลือกต่ำไว้ก่อน

Posted Image

4.4 เลือกการแสดงผล 3 มิติ (การ์ดจอต่ำๆเลือกอันบนสุด)

Posted Image

4.5 คุณภาพ ของ 3 D เป็นผลต่อเนื่องจากหน้าจอที่ผ่านมา แนะนำต่ำไว้

Posted Image

4.6 กดที่ปุ่มบันทึกค่าและตกลงเพื่อจบการตั้งค่า

Posted Image


Edited by PP_mOmOJi, 26 June 2012 - 17:27.

pp_momoji_v3.jpg


#2 PP_mOmOJi

PP_mOmOJi

    เซียนบอร์ด LV4

  • Moderators
  • 1,782 posts

Posted 26 June 2012 - 17:15

5. หูฟัง (ลำโพง)

***เนื่องจากเป็นเกมดนตรี ถูกตั้งค่าไว้ให้ถ้าไม่เสียบลำโพงหรือหูฟังจะเข้าเกมไม่ได้**

5.1 หน้าจอแรกย้ำเราว่า เสียบรึยัง

Posted Image

5.2 เลือก Sound driver (เลื่อนหาอันที่มีเสียงในขั้นตอนถัดไป)

โปรแกรมจะถูกตั้งให้เลือกใช้ Driver ของ Windows ที่เหมาะสม ซึ่งบางครั้งในบางเครื่องจะมี Driver ที่ไมสมบูรณ์ติดตั้งอยู่ หากถูกเลือกมาจะไม่มีเสียง

วิธีการตรวจสอบคือเลือกสักอัน แล้วกดต่อไป หน้าจะถัดไปจะมีเสียง ถ้ากดถัดไปแล้วหน้าจอต่อไปไม่มีเสียงให้กดกลับมาหน้าจอนี้อีกครั้งแล้วเลือกอันอื่น

Posted Image

5.3 หน้าจอแสดงระดับเสียง ถ้าเลือก Driver จากหน้าที่แล้วถูกแล้ว ที่หน้านี้จะมีเสียง ปรับระดับเสียงตามต้องการ

Posted Image

หรือสามารถเลือกกดที่ pic เพื่อเลือกตั้งค่าแยกสำหรับตัวเกมอย่างเดียวได้ เมื่อกดจะพบหน้าต่างการตั้งค่าของ Windows ดังนี้

Posted Image

ทำให้เลือกตั้งค่าเฉพาะโปรแกรมได้

5.4 หน้าเลือกการปรับระดับเสียงออก ถ้าตั้งหน้าเมื่อคร่าดีแล้ว กดผ่านไปได้เลย ผ่านรัวๆจนถึงบันทึกค่าได้เลย

Posted Image
Posted Image

Edited by PP_Chair-Im, 26 June 2012 - 17:37.

pp_momoji_v3.jpg


#3 PP_mOmOJi

PP_mOmOJi

    เซียนบอร์ด LV4

  • Moderators
  • 1,782 posts

Posted 26 June 2012 - 17:15

6. ไมล์

6.1 หน้าจอตรวจสอบว่าเราต่ออยู่แน่นอนนะ

Posted Image

6.2 หน้าบอกว่าจะเริ่มแล้วนะ (ไม่รู้ว่าจะมีทำไม) กดต่อไปเลย

Posted Image

6.3 เลือก Driver ไมล์ คล้ายของลำโพงเมื่อครู่ คือถ้าเลือกแล้ว หน้าต่อไปพูดแล้วเสียงเข้า ได้ยินเสียง และกราฟขยับถือว่าใช้ได้ แต่ถ้าไม่มีเสียงก็มาเลือกใหม่

โดยทั่วไปคอมทั่วไปควรเลือกเป็น FontMic เพราะจะเป็นไมล์ปกติ Windows

Posted Image

6.4. ทดสอบเสียงเข้าหรือไม่ ถ้าเข้าเวลาพูดกราฟจะขยับ ถ้าไม่ขยับ กลับไปเลือกหน้าก่อนหน้านี้ใหม่

Posted Image

ในส่วนนี้มีการตั้งค่าเพิ่มเติมเล็กน้อย หากทำยังไงก็ไม่ดัง อาจเกิดจาก Windows ไม่ได้เปิดการใช้ Mic ไว้ ให้ตั้งค่าดังนี้

Windows 7 :
คลิกขวาที่รูปลำโพงขวาล่างของหน้าจอ เลือก “Recoding device”



Posted Image



Posted Image

เมื่อพบหน้าจอ Sound ให้เลือก คลิกขวาที่ FrontMic และเลือก Enable

Posted Image

และหากเวลาเล่นเกมเสียงเข้าไม่เยอะพอให้ ดับเบิ้ลคลิกที่ FontMic อีกครั้ง และตั้งค่าเพิ่มเติม

Posted Image

เลือก tab Level ปรับ FontMic เพิ่ม (100 เลยก็ได้)

หากยังไม่พออีก อาจเป็นที่ไมล์คุณภาพไม่ดี ให้เลือกเพิ่มค่าที่ Microphone Boost

ส่วนนี้หากเพิ่มมากเสียงรบกวนจะมากนะครับ เวลาร้องเสียงจะไม่ใส และนำหาไมล์ดีๆมาเล่นดีกว่า

Windows XP : คลิกขวาที่รูปลำโพงขวาล่างของหน้าจอ (ถ้าไม่มีลำโพงแสดงว่ายังไม่ได้ลง Driver เสียงไม่น่ามี Case)

Posted Image

จะปรากฏหน้า Master Volume เลือก option และ properties
Posted Image

หน้า Properties เลือกเปิด Font Mic และ MiC volume ขึ้นมา

Posted Image

หลังจากเปิดแล้วที่หน้า Master Volume จะมีเมนู Font Mic และ Mic Volume ขึ้นมา

Posted Image

โดยพื้นฐาน Windows จะตั้งค่าส่วนนี้เป็น Mute ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่ได้ยินเสียง ปรับเอา เครื่องหมายถูกที่ช่อง Mute ออก และตั้งเสียงตามใจชอบ

ก่อนปิดหน้าต่าง Master Volume ลงเพื่อ Set ค่าเกมต่อไป



6.5 กดถัดไปรัวๆในหน้าเหล่านี้

Posted Image

Posted Image

6.6 หน้านี้เลือก Effect ที่จะใช้ แนะนำว่าหากเสียงดีอยู่แล้วไม่ต้องเลือก

Posted Image

6.7 ลองร้องหรือพูดอะไรดูก็ได้

Posted Image

6.8 กดบันทึกการตั้งค่า

Posted Image

Edited by PP_mOmOJi, 26 June 2012 - 17:28.

pp_momoji_v3.jpg


#4 PP_mOmOJi

PP_mOmOJi

    เซียนบอร์ด LV4

  • Moderators
  • 1,782 posts

Posted 26 June 2012 - 17:15

7. ตั้งกล้อง

ถ้าเสียบกล้องแล้ว ก็กดเลือกหากล้องที่ เห็นภาพเราในหน้าตัวอย่าง

Posted Image

และบันทึก

Posted Image

8. กด Posted Image เพื่อออกจากการตั้งค่า

pp_momoji_v3.jpg


#5 ---เฮ้อ---

---เฮ้อ---

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 4 posts

Posted 26 June 2012 - 21:37

windows 7 เล่นไม่ได้ใช่มั้ยคะ ลงกิจกรรมไว้แล้วก็รอเล่น ทำไมไม่บอกว่าเล่นไม่ได้ล่ะคะ

#6 CM-MelodY

CM-MelodY

    เซียนบอร์ด LV7

  • Moderators
  • 4,955 posts

Posted 26 June 2012 - 23:41

window 7 เล่นได้นะครับผม ไม่ทราบว่าระบบได้แจ้งข้อความไว้อย่างไรหรือไม่ครับ เพื่อที่ทางทีมงานจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ครับ

โลมานะคับ มะใช่วาฬ ^^
140711015739.gif

 

image-BF9E_53EC6BFB.jpg

โหลดตัวเกมส์ คลิกเลยจ้าvvv

Audition

Football club Manager


#7 ---เฮ้อ---

---เฮ้อ---

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 4 posts

Posted 27 June 2012 - 11:31

ได้แล้วค่ะ ^^

#8 SontinOmyim

SontinOmyim

    ขาประจำ LV1

  • Members
  • 53 posts

Posted 28 June 2012 - 00:00

ลองทำแล้วไมค์ใช้ไม่ได้น่ะครับ เครื่องคิดตัง เป็นวินโด้ 7

แต่เครื่องลูกที่ร้านเป็น xp เล่นได้ปกติครับ

ของวิน 7 ไดร์เวอร์เป็นของ VIA High Definition Audio ครับ

#9 CM-MelodY

CM-MelodY

    เซียนบอร์ด LV7

  • Moderators
  • 4,955 posts

Posted 28 June 2012 - 04:27

ไม่ทราบว่าไมค์ของท่านเป็นแบบใดครับ แล้วที่ท่านแจ้งว่าไมค์ใช้ไม่ได้นั้นรบกวนสอบถามเพิ่มเติมครับว่าอาการดังกล่าวเป็นแบบใดครับ
รบกวนขอรายละเอียดให้มากที่สุดนะครับ เพื่อที่ทางทีมงานจะหาข้อมูลในการแก้ไขให้ท่านได้ครับ

โลมานะคับ มะใช่วาฬ ^^
140711015739.gif

 

image-BF9E_53EC6BFB.jpg

โหลดตัวเกมส์ คลิกเลยจ้าvvv

Audition

Football club Manager


#10 wit1234

wit1234

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 1 posts

Posted 28 June 2012 - 17:29

ของผมเป็น window7 ครับ ใช้ไมค์ที่มากับหูฟัง ทดสอบนอกเกมใช้ได้ปกติดี เข้าไปในเกมแล้ว
เกิดอาการคือ
เสียงไม่ออกครับ เป็นเฉพาะที่เข้าไปเล่นหลายๆคนอะครับ (2คนขึ้นไป) พูดใส่ในไมค์ไม่มีเสียงเลย
แต่เล่นคนเดียวดันร้องได้ ไม่เข้าใจเลย - - ช่วยหน่อยนะจ้า

#11 Guest_PP_Zodiac_*

Guest_PP_Zodiac_*
  • Guests

Posted 29 June 2012 - 00:17

ของผมเป็น window7 ครับ ใช้ไมค์ที่มากับหูฟัง ทดสอบนอกเกมใช้ได้ปกติดี เข้าไปในเกมแล้ว
เกิดอาการคือ
เสียงไม่ออกครับ เป็นเฉพาะที่เข้าไปเล่นหลายๆคนอะครับ (2คนขึ้นไป) พูดใส่ในไมค์ไม่มีเสียงเลย
แต่เล่นคนเดียวดันร้องได้ ไม่เข้าใจเลย - - ช่วยหน่อยนะจ้า


สำหรับปัญหาดังกล่าวอาจจะเกิดจากสัญญาณอินเทอร์เน็ตของท่านมีปัญหานะครับ ซึ่งทำให้เกิดอาการแลค ทำให้การเล่นเกมไม่เสถียร
หรือเวลาร้องเพลงแล้วไม่มีเสียงเมื่อเล่นกับคนอื่นนะครับ
ทางทีมงานแนะนำให้ท่านทำการตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ท่านใช้อยู่นะครับว่ามีปัญหารึเปล่า
ซึ่งปัญหานี้มักจะเกิดกับผู้เล่นที่ใช้อินเทอร์เน็ตประเภท Wifi หรือ Air Card ในการเล่นเกมนะครับ


#12 ตัวเล็กXจัด

ตัวเล็กXจัด

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 1 posts

Posted 31 August 2012 - 12:06

[size="5"][/sizeดีครับ ของผมทำไมเล่นไม่ได้อะครับ ตอนนี้เล่นได้อยู่หรือป่าวครับ รบกวนช่วยตอบไห้หายสงใสด้วยนะครับ

#13 CM-MelodY

CM-MelodY

    เซียนบอร์ด LV7

  • Moderators
  • 4,955 posts

Posted 31 August 2012 - 13:26

[size="5"][/sizeดีครับ ของผมทำไมเล่นไม่ได้อะครับ ตอนนี้เล่นได้อยู่หรือป่าวครับ รบกวนช่วยตอบไห้หายสงใสด้วยนะครับ

ขณะนี้เกมยังไม่เปิดให้บริการนะครับผม โดยจะมีกำหนดการเปิดให้เล่นในวันที่ 25 กันยายนครับ ติดตามรายละเอียดได้จากแฟนเพจเลยครับ http://www.facebook....SuperStarOnline

โลมานะคับ มะใช่วาฬ ^^
140711015739.gif

 

image-BF9E_53EC6BFB.jpg

โหลดตัวเกมส์ คลิกเลยจ้าvvv

Audition

Football club Manager


#14 zSGhamterz

zSGhamterz

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 2 posts

Posted 27 September 2012 - 22:20

พี่ครับผมใช้วินโด้ว7 ปรับdelstop 1280*720
แต่พอตั้งค่าอุปกรณ์มันเปนงี้อะ
Posted Image Posted Image
ไอตรงที่ให้ปรับเลือกเปนฟูลสกรีนครับ แต่พอกดช่างถัดๆไปมันก้ไม่มีไรให้เลือกเลยครับ แก้ยังไงหรอครับ

#15 Akii

Akii

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 2 posts

Posted 11 October 2012 - 06:24

พี่ครับผมใช้วินโด้ว7 ปรับdelstop 1280*720
แต่พอตั้งค่าอุปกรณ์มันเปนงี้อะ
Posted Image Posted Image
ไอตรงที่ให้ปรับเลือกเปนฟูลสกรีนครับ แต่พอกดช่างถัดๆไปมันก้ไม่มีไรให้เลือกเลยครับ แก้ยังไงหรอครับ




ผมก็เป็นแบบนี้ แก้ไม่ได้เลย งงคับ มาตอบไวไว น่ะ

#16 Guest_PP_SkyHigh_*

Guest_PP_SkyHigh_*
  • Guests

Posted 11 October 2012 - 08:16

ผมก็เป็นแบบนี้ แก้ไม่ได้เลย งงคับ มาตอบไวไว น่ะ


ถ้าลองเลือกเป็น window screen แล้วยังเป็นปัญหาดังกล่าวหรือเปล่าครับ

#17 Akii

Akii

    หน้าใหม่ LV1

  • Members
  • 2 posts

Posted 11 October 2012 - 11:32

ถ้าลองเลือกเป็น window screen แล้วยังเป็นปัญหาดังกล่าวหรือเปล่าครับ




เป็นคับ แถมเข้าเกมส์ไป คลิก icen ไม่ค่อยโดน ต้องเลือน มาข้างๆๆicon ถึงจะโดน งงอยู


(ในความคิดผม มันเป็นที่ จอเล็กหรือปล่าวครับ มันถึงเป็นแบบนี้ )ของเพื่อนเล่นวินโด้ตัวเดียวกันแต่เพื่อนจอคอมใหญ่กว่า เล่นได้เฉยไม่มีปัญหาอ่าไรเลย งง อีกรอบ

#18 LeOlA

LeOlA

    เซียนบอร์ด LV3

  • Members
  • 1,006 posts

Posted 24 October 2012 - 20:49

ทำไมเครื่องผมวิน 7 ไม่มี Frontmic ในส่วนของไมค์อะครับ + + <_<

#19 Guest_PP_KissD_*

Guest_PP_KissD_*
  • Guests

Posted 24 October 2012 - 21:59

ทำไมเครื่องผมวิน 7 ไม่มี Frontmic ในส่วนของไมค์อะครับ + + <_<

สวัสดีครับ

ไม่ทราบว่าเสียบไมค์ไว้ที่ด้านหน้าหรือด้านหลังของตัวเคสครับ หากมีภาพขณะSetting รบกวนนำไปฝากไฟล์ เเล้วเเนบลิงค์รูปมาให้ทีมงานตรวจสอบอีกครั้งนะครับ