Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: เรื่องCPUสำหรับเกมส์ - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

  • 4 Pages +
  • « First
  • 2
  • 3
  • 4
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

เรื่องCPUสำหรับเกมส์

#61 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:24

View PostShadowQueen, on 25 April 2012 - 01:12, said:

ไม่พังครับ แต่ก็ไม่แน่สำหรับมือใหม่ผมใช้มาเป็นปีละ ทั้งวันทั้งคืนไม่มีปัญหาอะไรครับ

ถ้ามีชุดพัดลมหรือชุดน้ำระบายความร้อนดีๆ ชิวๆ ซื้อแล้วถ่ายรูปมาให้พวกเราดูด้วยนะท่าน :lol:


Posted Image



ถ้าจะถ่ายรุปแบบนี้ กดปิ้นสกรีนแล้วเอารูปวางที่ไหน อะครับ Paint ได้ป่าว
0

#62 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:25

โทษทีตะกี้ไป กินข้าวมาอ่ะเลยตอบช้า -..-
0

#63 User is offline   Elise 

  • เซียนบอร์ด LV1
  • Group: Members
  • Posts: 422
  • Joined: 03-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:37

ถ้ารวยแบบไม่จำกัดงบขนาดนั้น บวกกับทั้งไม่อยากปวดหัวกับการจัดสเปค ไม่ลองสอย Workstation ไปเลยล่ะครับ
ดูจะมีโยชน์หลากหลายกว่า PC ธรรมดา
Spoiler
0

#64 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:38

ไม่ล่ะ ผมว่า ผม i5 พอแล้วครับ เพราะคิดอีกที เดี๋ยวมันก็เก่า จริงๆนั้นละครับ

อีกอย่าง ถึงจะรวย แต่ก็ควรฉลาดในการใช้เงินครับ 555+

บรรลุเลย ตามนั้น
0

#65 User is offline   Botflys 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 398
  • Joined: 27-February 12

Posted 25 April 2012 - 01:38

View PostJIMI_HENDRIX, on 25 April 2012 - 00:43, said:

A8-3870K FM1 3.0GHz HD6550D 4MB 100W 4-Cores 4290
ASUS M5A88-V EVO AM3+ AMD880G/SB850 HD4250 Sideport 128MB U3S3 3190
WD 5002 AALX 500 GB SATA III 32MB NCQ BLACK 5-Y 3390
CORSAIR VENGEANCE 8GB (4X2) 1600 MHz CL9 RED/BLUE/BLACK 1890
DVD-RW LG 24X SATA-Interface 620
SAMSUNG S23A300B 23" LED 1920X1080, 12M:1, 5MS, D -SUB, DVI, 5390
Powerex REX-520B12 1590
case 1000

การ์ดจอ ว่างไว้นะ เพราะมันมีติดมา 2 ตัวและแต่ถ้าจะใส่ไปเลยคงต้องเพิ่ม POWER SUPPLY ให้เป็นซัก 600w-700w

ราคาร้าน jedicool นะ

จัดให้


A8 เป็น CPU รูปแบบประหยัดพลังงาน ต้องใช้กับบอร์ด ตระกูล socket FX1 เท่านั้น ถ้าเอา มาใส่บอร์ด AM3+ เท่ากับเปิดไม่ติด

ส่วนบอร์ด Socket AM3+ สามารถใช้กับ CPU ตระกูล FX ™ / Phenom ™ II / Athlon ™ II / Sempro

ส่วน Asus M5A88-V EVO มีข้อด้อยตรงที่ รองรับ ram แบบธรรมดาที่ 1333 Hz เท่านั้น ถ้าเอาแรมแรงๆ ที่ Hz สูงๆ อย่าง 1600 ,1866, 2000 Hz ,มาใส่ต้อง โอเวอร์คล็อกเท่านั้น คนใช้ธรรมดาอาจมีปัญหาในการใช้งาน แนะนำเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่า


FX-6100 6-Core 4790
GIGABYTE 970A-D3 AM3+ AMD970 2860
00GB WESTERN SATA-III (WD5000AAKX) Blue 2390 แค่ Blue ก็พอแล้วครับ ยังไม่ต้องถึงขั้น ฺBlack เอาเงินที่เหลือไป+ การ์ดจอดีกว่า
G.SKILL SNIPER 1866 Hz 4x2 = 8 GB 2490 แรมแรงนรกแตก รับรองเห็นหมาวิ่งไม่เกิน 10 วิ
DVD-RW LG 24X SATA-Interface 620
LED 23" PHILIPS 236V3LSB/67 1920x1080 Dsub Dvi 4590 ให้ภาพเหนือกว่า samsung หลายขุม และถูกกว่า เกือบพัน
VGA ATi powercolor HD 7770 DDr5 4590 แรงแต่ประหยัดไฟมาก
Powerex REX-520B12 1590
case Aero Cool VS-3 Advance 1300 เคส USB 3 ครับ สวย และถูก

รวม 25220 บาท

AMD มีข้อเด่นคือ เปิด windows ได้เร็วมากครับ และการทำงานแบบหลายอย่างพร้อมกัน AMD ทำได้ดีกว่า intel อย่าง ไรท์แผ่น ฟังเพลง เล่นเนต เปิดเพจทีละ 10 20 หน้า หรือปล่อยบอท ทีละ 20-30 ตัว การทำงาน ของ AMD จะดีกว่า

intel i5 แรงกว่าก็จริง แต่จะแรงกว่าเฉพาะ เวลาที่ทำงานอย่างเดียว ถ้าทำหลายๆ อย่างพร้อมกันมันจะไปหน่วงที่ระบบ ลองเอาไปปล่อยบอท โยกังดูได้ เปิดเกิน 20 ตัว cpu ก็โหลด 100 % แล้ว

แถม intel i5 ร้อนกว่า AMD Fx6100 นะครับ intel เปิดมา ความร้อนก็พุ่งไปที่ 50 องศา แล้ว ถ้าโหลด 100 % ความร้อนจะพุ่งสูงถึง 70-80 องศาได้ง่ายๆ ส่วนใหญ่คนใช้ i5 ก็จะซื้อซิงค์ใหม่อยู่ดี

ส่วน AMD ที่ร้อนน้อยกว่า เพราะใช้ สถาบัตยกรรมแบบ 32 นาโน ทำให้ประหยัดพลังงานน้อยกว่า และเวลา โหลด 100 % ก็ไม่ถึง 60 องศาด้วย

This post has been edited by Botflys: 25 April 2012 - 01:51

2

#66 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:38

+ ผม ไม่น่าจะมีเวลาเล่นมากแล้วด้วย - ... -*
0

#67 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 01:39

View PostBotflys, on 25 April 2012 - 01:38, said:

A8 เป็น CPU รูปแบบประหยัดพลังงาน ต้องใช้กับบอร์ด ตระกูล socket FX1 เท่านั้น ถ้าเอา มาใส่บอร์ด AM3+ เท่ากับเปิดไม่ติด

ส่วนบอร์ด Socket AM3+ สามารถใช้กับ CPU ตระกูล FX ™ / Phenom ™ II / Athlon ™ II / Sempro

ส่วน Asus M5A88-V EVO มีข้อด้อยตรงที่ รองรับ ram แบบธรรมดาที่ 1333 Hz เท่านั้น ถ้าเอาแรมแรงๆ ที่ Hz สูงๆ อย่าง 1600 ,1866, 2000 Hz ต้อง โอเวอร์คล็อกเท่านั้น คนใช้ธรรมดาอาจมีปัญหาในการใช้งาน แนะนำเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่า


FX-6100 6-Core 4790
GIGABYTE 970A-D3 AM3+ AMD970 2860
00GB WESTERN SATA-III (WD5000AAKX) Blue 2390 แค่ Blue ก็พอแล้วครับ ยังไม่ต้องถึงขั้น ฺBlack เอาเงินที่เหลือไป+ การ์ดจอดีกว่า
G.SKILL SNIPER 1866 Hz 4x2 = 8 GB 2490 แรมแรงนรกแตก รับรองเห็นหมาวิ่งไม่เกิน 10 วิ
DVD-RW LG 24X SATA-Interface 620
LED 23" PHILIPS 236V3LSB/67 1920x1080 Dsub Dvi 4590 ให้ภาพเหนือกว่า samsung หลายขุม และถูกกว่า เกือบพัน
VGA ATi powercolor HD 7770 DDr5 4590 แรงแต่ประหยัดไฟมาก
Powerex REX-520B12 1590
case Aero Cool VS-3 Advance 1300 เคส USB 3 ครับ สวย และถูก

รวม 25220 บาท


หมาวิ่งไม่ถึง 10วิ -..-*
0

#68 User is offline   Botflys 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 398
  • Joined: 27-February 12

Posted 25 April 2012 - 02:01

View PostAliZal3leT, on 25 April 2012 - 01:39, said:

หมาวิ่งไม่ถึง 10วิ -..-*



เน้น ram แรงๆ เพื่อส่งผ่านข้อมูลไปที่ cpu ให้เร็วที่สุดครับ บางทีอาจจะเร็วกว่านั้นอีก

ว่าแต่สเปคในปัจจุบันใช้สเปคอะไรครับ
0

#69 User is offline   ๑บทเรียน๑ 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 163
  • Joined: 18-March 11

Posted 25 April 2012 - 02:12

NB intel core I5-2410 nvidia geforce GT520m 1gb 2.30GHz up 2.90GHz

เป็นไงบ้างครับ
0

#70 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 02:13

View Post๑บทเรียน๑, on 25 April 2012 - 02:12, said:

NB intel core I5-2410 nvidia geforce GT520m 1gb 2.30GHz up 2.90GHz

เป็นไงบ้างครับ



โอเครครับ ขอบคุณ ทุกคอมเม้นมากครับ 555+
0

#71 User is offline   AliZal3leT 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 908
  • Joined: 30-March 12

Posted 25 April 2012 - 02:13

ไป นอนแล้วครับ บายๆ
0

#72 User is offline   Botflys 

  • ขั้นเทพ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 398
  • Joined: 27-February 12

Posted 25 April 2012 - 02:17

ท่านอดทนมากที่เล่นกับ โน็ตบุค เพราะจอมันแค่ 14 นิ้ว แถม ความละเอียดแค่ 1366x768
0

#73 User is offline   Eartius 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 22-April 12

Posted 25 April 2012 - 02:57

ผมมีคำถามครับ คือคอมผมเล่น DN ได้นะ แต่จะอืดๆเวลคุยกะNPC แล้วก็เวลาสกิลออกเยอะๆ แต่ก็ทนเล่นเพราะอยากเล่นอ่ะ 555

ถ้าคอมผมมันสเปคประมาณนี้ผมควรไปแก้ที่อันไหนก่อนดีอ่าค้าบบบ เอาให้เล่นที่ความละเอียดต่ำสุดแล้วลื่นๆก็ยังดี T T หรือผมต้องซื้อคอมใหม่ไปเลย !! -*-
(จริงๆคืองบไม่ค่อยมี ไม่กล้าขอตังแม่ เสียตังเพื่อให้เล่นเกมได้ดีขึ้นไปบอกแม่แล้วมันดูฟังไม่ค่อยขึ้น แหะๆ)

Posted Image
Posted Image
Posted Image

This post has been edited by Eartius: 25 April 2012 - 02:59

0

#74 User is offline   Foxhunt 

  • ขั้นเทพ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 292
  • Joined: 15-March 12

Posted 25 April 2012 - 11:30

View PostEartius, on 25 April 2012 - 02:57, said:

ผมมีคำถามครับ คือคอมผมเล่น DN ได้นะ แต่จะอืดๆเวลคุยกะNPC แล้วก็เวลาสกิลออกเยอะๆ แต่ก็ทนเล่นเพราะอยากเล่นอ่ะ 555

ถ้าคอมผมมันสเปคประมาณนี้ผมควรไปแก้ที่อันไหนก่อนดีอ่าค้าบบบ เอาให้เล่นที่ความละเอียดต่ำสุดแล้วลื่นๆก็ยังดี T T หรือผมต้องซื้อคอมใหม่ไปเลย !! -*-
(จริงๆคืองบไม่ค่อยมี ไม่กล้าขอตังแม่ เสียตังเพื่อให้เล่นเกมได้ดีขึ้นไปบอกแม่แล้วมันดูฟังไม่ค่อยขึ้น แหะๆ)

Posted Image
Posted Image
Posted Image

ซื้อการ์ดจอใส่คับ ประมาณ 1200-1400 ที่ใช้อยู๋การ์ดจอเป็นออนบอร์ด ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก ค่อยๆเก็บเงินเอาก็ได้คับ
2

#75 User is offline   SawadiiJa 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 127
  • Joined: 18-April 12

Posted 25 April 2012 - 11:57

View PostFoxhunt, on 25 April 2012 - 11:30, said:

ซื้อการ์ดจอใส่คับ ประมาณ 1200-1400 ที่ใช้อยู๋การ์ดจอเป็นออนบอร์ด ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก ค่อยๆเก็บเงินเอาก็ได้คับ



เห็นด้วยกับท่าน Foxhunt ครับ เปลี่ยนการ์ดจอดีกว่า
1

#76 User is offline   Om€ga 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 104
  • Joined: 20-March 12

Posted 25 April 2012 - 12:02

เหอๆ สเปคแต่ละคนแนะนำจะเอาเล่น battlefield 3 หรอคับ

i3 กับ gefore 9600 ก็น่าจะเพียงพอละ
0

#77 User is offline   SawadiiJa 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 127
  • Joined: 18-April 12

Posted 25 April 2012 - 12:32

View PostOm€ga, on 25 April 2012 - 12:02, said:

เหอๆ สเปคแต่ละคนแนะนำจะเอาเล่น battlefield 3 หรอคับ

i3 กับ gefore 9600 ก็น่าจะเพียงพอละ



เป็นความจริงครับ
0

#78 User is offline   Aofapp 

  • กุ๊กประจำเรือ
  • Group: Members
  • Posts: 1,285
  • Joined: 26-February 12

Posted 25 April 2012 - 12:36

งบเยอะ I7 สิ ผมใช้มาก่อน แค่รุ่นแรกก็เทพแล้ว I7 920 อะ แล้วตอนนี้ออกใหม่มายิ่งดีกว่าตัวเก่าเยอะ ^^
อภินิหารนักดาบข้ามเวลา
http://www.youtube.c...feature=edit_ok

คนโง่นี่มันก็โง่จริงๆนะครับ แหม่..!!
0

#79 User is offline   Aofapp 

  • กุ๊กประจำเรือ
  • Group: Members
  • Posts: 1,285
  • Joined: 26-February 12

Posted 25 April 2012 - 12:38

View PostOm€ga, on 25 April 2012 - 12:02, said:

เหอๆ สเปคแต่ละคนแนะนำจะเอาเล่น battlefield 3 หรอคับ

i3 กับ gefore 9600 ก็น่าจะเพียงพอละ


ก็จริงที่เพียงพอ แต่คุณภาพของภาพต่างกันมาก แล้วช่วยให้เล่นได้ลื่นไหลดีขึ้นด้วย(ที่เหลืออยู่ที่เน็ต)
ถ้าได้การ์ดแรงๆแล้วปรับค่าต่างๆเพิ่มในไดร์เวอร์นี่อย่างกับคนละเกม :lol:

ไม่เชื่อก็ลองถามคนที่ใช้สเปคการ์ดจอสูงๆเล่นเกมสิครับ..?

This post has been edited by Aofapp: 25 April 2012 - 12:41

อภินิหารนักดาบข้ามเวลา
http://www.youtube.c...feature=edit_ok

คนโง่นี่มันก็โง่จริงๆนะครับ แหม่..!!
0

#80 User is offline   Eartius 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 10
  • Joined: 22-April 12

Posted 25 April 2012 - 15:20

View PostFoxhunt, on 25 April 2012 - 11:30, said:

ซื้อการ์ดจอใส่คับ ประมาณ 1200-1400 ที่ใช้อยู๋การ์ดจอเป็นออนบอร์ด ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก ค่อยๆเก็บเงินเอาก็ได้คับ


ขอบคุณคุณ Foxhunt กับ คุณSawadiiJa มากนะครับ

ถ้าราคาเท่านี้ผมเอาไปเปลี่ยนได้เลยแหะๆ
ต้องดูรุ่นให้เข้ากับเมนบรอดด้วยรึป่าวคับ

หรือยกเครื่องไปพันทิปจะง่ายกว่า
0

Share this topic:


  • 4 Pages +
  • « First
  • 2
  • 3
  • 4
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic