Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: ลงเกม ro ไม่ได้ - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

ลงเกม ro ไม่ได้ จากแผ่น 13.2 ที่แถมจาก @ไกด์

#1 User is offline   ไม่บอกนาม 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 7
  • Joined: 03-March 11

Posted 03 March 2011 - 16:56

ลงเกม ro ไม่ได้
จากแผ่น 13.2 ที่แถมจาก @ไกด์
ทดสอบลงใน windows 7 ในโปรแกรม vmware เพื่อทดลองติดตั้ง ro ทดลองเล่นในwin7
เพราะมีคนบอกมาว่า ถ้าอยากเล่น 2จอ แบบ windows mode ไม่กระตุ้ก ให้ใช้ windows 7

ก็เลยทดลองใน vmware windows 7 ก่อน เพื่อว่าดีจะได้เปลี่ยน windows


ติดตั้งตัวเกม เสร็จ โหลดแพดแล้วติด 22/12/2010 ติดตัวนี้ โหลดต่อไปไม่ได้ ฟ้องว่าเสีย
0

#2 Guest_CM-Charmmy_*

  • Group: Guests

Posted 03 March 2011 - 23:23

เรื่องของการโหลด file Patch เข้าเกมแล้วค้าง และ Error นั้น คุณสามารถแก้ไขโดยดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะ

1. เข้าไปลบ file วันที่ค้างนี้ได้ในตัวโปรแกรมโดยเข้าไปที่ C:\program file\asiasoft\gravity\ragnarok online แล้วเลือกลบ file วันที่ค้างทิ้งไป (หรือในที่เก็บ file เกม ragnarok online ในเครื่อง) แล้วลองโหลด Patch เข้าเกมใหม่ดูค่ะ

2. ในกรณีที่ Delete file แล้วยังไม่สามารถเข้าเล่นได้ให้คุณเข้าไป Download file Patch ได้ที่ ftp://auto2.asiasoft.co.th/patch/

3. เลือก Download เฉพาะ file วันที่ค้างหรือ Error แล้ว Save file ไว้ใน Folder เกม เช่น C:\program file\asiasoft\gravity\ragnarok online หลังจากนั้นให้ลองโหลด Patch ใหม่อีกครั้งค่ะ

ได้หรือไม่ได้ยังไง มาโพสไว้นะคะ จะได้หาทางแก้ไขต่อไปค่ะ ^ ^

0

#3 User is offline   Mr.Eagle 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 6
  • Joined: 03-March 11

Posted 04 March 2011 - 13:55

ลองคลิกขวาที่ตัวติดตั้งแล้วเลือก Run as Administrator ดูครับ แล้วติดตั้งตามปกติ
1

#4 User is offline   No-Fair-2-Me 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 7
  • Joined: 04-March 11

Posted 04 March 2011 - 22:30

View Postไม่บอกนาม, on 03 March 2011 - 16:56, said:

ลงเกม ro ไม่ได้
จากแผ่น 13.2 ที่แถมจาก @ไกด์
ทดสอบลงใน windows 7 ในโปรแกรม vmware เพื่อทดลองติดตั้ง ro ทดลองเล่นในwin7
เพราะมีคนบอกมาว่า ถ้าอยากเล่น 2จอ แบบ windows mode ไม่กระตุ้ก ให้ใช้ windows 7

ก็เลยทดลองใน vmware windows 7 ก่อน เพื่อว่าดีจะได้เปลี่ยน windows


ติดตั้งตัวเกม เสร็จ โหลดแพดแล้วติด 22/12/2010 ติดตัวนี้ โหลดต่อไปไม่ได้ ฟ้องว่าเสีย


เรื่องโหลด Patch ก็ทำตาม CM แนะนำนั่นแหล่ะครับ เพราะเป็นเรื่องการแก้ไขแบบ เบสิค ๆ ที่ถามทีไรก็ตอบแบบนี้ เพราะมันแก้ได้แค่นี้...
ส่วนการเล่นเกมผ่าน VMware นั้น อาจเกิดปัญหาได้ ในกรณีที่เราแชร์แรมไม่พอ เพราะเล่นเกมแต่ละครั้งก็กินเยอะอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า VMware ต้องแชร์แรมมาจาก Windows หลัก
ที่เราใช้งาน รวมทั้ง speed ของเน็ตนั้นด้วย ก็มีความเป็นไปได้ว่าความเร็วในการโหลด Patch ไม่พอ จึงทำไฟล์เสียได้

ถ้าจะให้ง่ายสุด ๆ ก็ก๊อปปี้เกมจาก windows หลัก หรือตัวที่เล่นได้ในปัจจุบัน ไปใส่ไว้ใน VMware ก่อนก็ได้ แล้วลองเข้าดู

แนะนำว่าถ้าลง RO ไม่ได้ ลง RO[HAN] แทนเลยครับ แหล่มพอๆกัน :D
0

#5 User is offline   ไม่บอกนาม 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 7
  • Joined: 03-March 11

Posted 05 March 2011 - 22:07

View PostMr.Eagle, on 04 March 2011 - 13:55, said:

ลองคลิกขวาที่ตัวติดตั้งแล้วเลือก Run as Administrator ดูครับ แล้วติดตั้งตามปกติ



วิธีนี้ ได้ผลครับ
ขอบคุณมากครับ
0

#6 User is offline   Classic-:-Class A 

  • เริ่มโปร LV1
  • Group: Members
  • Posts: 90
  • Joined: 06-March 11

Posted 06 March 2011 - 12:36

View Postไม่บอกนาม, on 05 March 2011 - 22:07, said:

วิธีนี้ ได้ผลครับ
ขอบคุณมากครับ



แน่อยู่และครับผมก็วินโดว 7 มันไม่ยอมอ่า ตอนเล่นอย่าลืมทำแบบเดียวกันนะครับเด๋วโหลดแฮ็คชิวล์ไม่ผ่านน้า ขอบอกๆ ;P
ไม่บ้าแต่โรคจิต หึหึหึ
0

#7 User is offline   king 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 1
  • Joined: 06-March 11

Posted 06 March 2011 - 19:02

ของผมมันขึ้นยังงี้ครับ
sever connect not found.
program will be terminated

โหลด Patch ก็โหลดไม่ได้ ผมใช้วินโดว์ 7 32x ครับ
ตอนโหลด Patch จนถึงstartgameถึงจะขึ้นข้อความนั้น
0

#8 Guest_CM-Goku_*

  • Group: Guests

Posted 06 March 2011 - 21:02

View Postไม่บอกนาม, on 05 March 2011 - 22:07, said:

วิธีนี้ ได้ผลครับ
ขอบคุณมากครับ


หรือว่าถ้าไม่อยากต้องมากดคลิกขวาบ่อยๆนะครับ

แนะนำให้เข้าไปปิด UAC เลยครับ

ถ้าเป็น win7 ก็เข้าไปใน UAC แล้วลากมาขีดล่างสุด แล้วเครื่องจะถามให้รีสตาร์ทมั้ย กดรี ไปเลยครับ

ห้ามปิดข้อความนี้ แล้วมากดรีคอมเองนะครับ (เพราะมันก็จะยังเข้าเกมส์ไม่ได้อยู่ดี)

ต้องกดรีสตาร์ท ตอนที่เครื่องถามเลยครับ แล้วก็จะเล่นได้แบบว่า ไม่ต้องคอยมากด คลิกขวาเข้าเกมส์อีกต่อไปครับผม

0

#9 Guest_CM-Goku_*

  • Group: Guests

Posted 06 March 2011 - 21:04

View Postking, on 06 March 2011 - 19:02, said:

ของผมมันขึ้นยังงี้ครับ
sever connect not found.
program will be terminated

โหลด Patch ก็โหลดไม่ได้ ผมใช้วินโดว์ 7 32x ครับ
ตอนโหลด Patch จนถึงstartgameถึงจะขึ้นข้อความนั้น



ลองทำตาม Rep#8 ได้เลยครับ ใช้งานได้แน่นอนครับผม
0

Share this topic:


Page 1 of 1
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic