Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก: ตั้งปุ่ม Key ลัด พอออกเกมส์แล้วต้องตั้งค่าใหม่คับ - Playpark Board บอร์ดของคอเกม พูดคุยกับทีมงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล ติดตาม พูดคุย ข่าวสารเกมออนไลน์ทั่วโลก

Jump to content

  • 3 Pages +
  • 1
  • 2
  • 3
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic

ตั้งปุ่ม Key ลัด พอออกเกมส์แล้วต้องตั้งค่าใหม่คับ

#41 User is offline   InJ4NaH 

  • 라그나로크 온라인
  • Group: Members
  • Posts: 581
  • Joined: 29-March 11

Posted 02 December 2011 - 19:13

View Postmajo, on 02 December 2011 - 17:30, said:

รบกวมท่านอินจานะ(ใช่หรือเปล่านี่?) เอาไฟล์ขึ้นหน้าหนึ่งหน่อยครับ เผื่อบางคนขี้เกียจเซต ตอนแรกผมก็เป็น จะได้เปลี่ยนเป็นกดโหลดใส่แทน
จะบอกว่าผมเอาหน้าก็ได้นะ แต่อยากให้มือใหม่ใช้กัน อิอิ ^^'


คงต้องให้เจ้าของกระทู้หรือท่าน CM ทั้งหลาย Edit ละครับ ผมเป็นแค่ผู้ตอบคำถามเท่านั้นเอง :)
0

#42 User is offline   majo 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 946
  • Joined: 08-September 11

Posted 03 December 2011 - 07:41

โดนอุ้มซะแล้ว

This post has been edited by majo: 06 December 2011 - 16:32

มืงโลกสวยหรือมืงอคติ??
0

#43 User is offline   กะริกกิ๊กก๊อก 

  • เซียนบอร์ด LV2
  • Group: Members
  • Posts: 618
  • Joined: 14-December 11

Posted 14 December 2011 - 19:45

คือผมแก้แล้วมันได้ OptionInfo(อันเก่า) กับ OptionInfo.lub(อันใหม่) แต่ทั้งคู่เป็นไฟล์ .lua อ่ะครับ
UserKeys ก็เช่นกัน แก้ยังไงต่ออ่ะครับ
ขอบคุณครับ
0

#44 User is offline   กะริกกิ๊กก๊อก 

  • เซียนบอร์ด LV2
  • Group: Members
  • Posts: 618
  • Joined: 14-December 11

Posted 14 December 2011 - 21:24

เอ่อ คือตอนนี้แก้ได้บางส่วนอ่ะครับ คือผมอยากรู้ว่าปุ่มต่างๆใน Userkeys ในคีย์บอร์ดจริงคืออะไรอ่ะครับ
เช่น KEY1=49 คือปุ่ม 1 ในคีย์บอร์ดอ่ะครับ อยากร้ว่า z x c v b... คืออะไรบ้างอ่ะครับ
แล้วผมจะแก้ Skill ช่อง 1-1 ยังไงอ่ะครับ เพราะตอนนี้ผมไม่ได้ใช่ปุ่มพวก F1 F2 พวกนี้เท่าไรอ่ะครับ
หรือมีวิธีง่ายๆไหมครับ เช่น ลบเกมส์ทิ้ง แล้วโหลดลงเกมส์ใหม่ วิธีนี้จะแก้ปัญหาได้ไหมครับ
ขอบคุณครับ
0

#45 User is offline   InJ4NaH 

  • 라그나로크 온라인
  • Group: Members
  • Posts: 581
  • Joined: 29-March 11

Posted 15 December 2011 - 03:25

View Postกะริกกิ๊กก๊อก, on 14 December 2011 - 21:24, said:

เอ่อ คือตอนนี้แก้ได้บางส่วนอ่ะครับ คือผมอยากรู้ว่าปุ่มต่างๆใน Userkeys ในคีย์บอร์ดจริงคืออะไรอ่ะครับ
เช่น KEY1=49 คือปุ่ม 1 ในคีย์บอร์ดอ่ะครับ อยากร้ว่า z x c v b... คืออะไรบ้างอ่ะครับ
แล้วผมจะแก้ Skill ช่อง 1-1 ยังไงอ่ะครับ เพราะตอนนี้ผมไม่ได้ใช่ปุ่มพวก F1 F2 พวกนี้เท่าไรอ่ะครับ
หรือมีวิธีง่ายๆไหมครับ เช่น ลบเกมส์ทิ้ง แล้วโหลดลงเกมส์ใหม่ วิธีนี้จะแก้ปัญหาได้ไหมครับ
ขอบคุณครับ


เข้าเกมไปก่อน แล้วทำการตั้งค่าคีย์ลัด > แล้วกดออกจากเกม โดยเลือก ออกไปสู่วินโดว์

เสร็จแล้ว เข้าไปที่โฟลเดอร์ data หาไฟล์ UserKeys.lua แล้ว Edit ดู จะพบคีย์ต่างๆที่ตั้งค่าก่อนออกจากเกม

แล้วทำการเซฟไฟล์เป็น UserKeys.lub เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ - -!

ลบเกมไม่ได้ช่วยให้ตัวเกมจำค่าคีย์ลัดหรอกครับ มันอยู่ที่ตัว data.grf ที่ทางเกาหลีเขาตั้งค่ามาอีกที :)
0

#46 User is offline   ridiculous 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 158
  • Joined: 21-May 11

Posted 20 December 2011 - 16:13

เป็นเหมือนเดิมอีกละ เซ็ง ที่ร้านต้องมาแก้ทุกเครื่องใช่ไหมเนีย
0

#47 User is offline   beStbOnG 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 153
  • Joined: 19-September 11

Posted 20 December 2011 - 17:49

มีปัญหาใหม่คับ หาวิธีกันอีก เซ็ง
0

#48 User is offline   `Personal~* 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 2
  • Joined: 20-December 11

Posted 20 December 2011 - 19:06

ของคุณ InJ4NaH ผมลองทำดูใหม่วันนี้ ใช้การไม่ได้อะครับ = =" -_-
Posted Image
0

#49 User is offline   RQred 

  • เซียนบอร์ด LV2
  • Group: Members
  • Posts: 643
  • Joined: 22-March 11

Posted 20 December 2011 - 19:49

ตอนนี้ทำตามที่บอกแล้วไม่หายครับ
จงกลับมาแผนที่เก่า อยากเห็นเมืองมอร์ร็อค ถูกซ่อมแซม จนกลับมาเป็นเหมือนเดิม อยากเห็นแผนที่ที่ต่อจากเมือง Rachel จงเอาแผนที่เหล่านี้กลับมา รวมถึงแผนที่กิจกรรมด้วย
0

#50 User is offline   Nakornthanhai 

  • หน้าใหม่ LV2
  • Group: Members
  • Posts: 33
  • Joined: 03-April 11

Posted 20 December 2011 - 19:50

วิธีนี้ใช้ไม่ได้แล้วครับ Asia Soft กรุณาแก้ไขปัญหาเองเถอะครับ

หรือว่ารอผู้เลนเก่งๆมาแก้ไขปัญหาให้ ?

ถ้ายังงั้นพวกคุณจะมีทีมงานไว้ทำไม ?
0

#51 User is offline   InJ4NaH 

  • 라그나로크 온라인
  • Group: Members
  • Posts: 581
  • Joined: 29-March 11

Posted 20 December 2011 - 21:49

หลังจากอัพเดทแพทวันนี้ เหมือนทางเกาหลีจะแก้ไข ragexe เลยทำให้ไม่อ่านไฟล์ UserKeys จากโฟลเดอร์ data เลย

This post has been edited by InJ4NaH: 20 December 2011 - 23:57

0

#52 User is offline   `Personal~* 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 2
  • Joined: 20-December 11

Posted 20 December 2011 - 22:15

ฮ่า ๆ คงต้องรอให้ทางทีมงานเขาแก้ไขกันต่อไป คงไม่นาน 2 ปี 3 ปี หรือ ไม่มีกำหนด บลา บลา บลา ~~~ :wub:
Posted Image
0

#53 User is offline   InJ4NaH 

  • 라그나로크 온라인
  • Group: Members
  • Posts: 581
  • Joined: 29-March 11

Posted 20 December 2011 - 23:56

OK ครับ เจอวิธีแก้แล้ว นำไฟล์ UserKeys.lua หรือ UserKeys.lub ในโฟลเดอร์ data ออกมาวางไว้ในโฟลเดอร์ Ragnarok Online แทนครับผม

คาดว่าทางเกาหลีน่าจะแก้ไขให้ exe อ่านไฟล์ผิดโฟลเดอร์น่ะครับ

Edit : แก้คำผิด

This post has been edited by InJ4NaH: 21 December 2011 - 00:07

0

#54 User is offline   majo 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 946
  • Joined: 08-September 11

Posted 21 December 2011 - 11:57

ทำไฟล์แจกแล้วเน้อ อ่านง่ายลงง่าย(สำหรับคนที่เล่นคอมไม่คล่อง หรือขี้เกียจไล่ไฟล์)

ไฟล์ปกติ
http://www.mediafire...sx74c7p1yp16f8p

ไฟล์นี้แถมตัวแก้เพลง Alberta กับ Morroc เนื่องจากมันน่าเบื่อม๊ากกกกก
http://www.mediafire...sd9lrb571pbl1ps



@InJ4NaH
เอาลิงค์ไปช่วยกันแจกในเรปสองก็ได้นะครับ ^_^

This post has been edited by majo: 21 December 2011 - 13:15

มืงโลกสวยหรือมืงอคติ??
0

#55 User is offline   majo 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 946
  • Joined: 08-September 11

Posted 21 December 2011 - 12:50

สรุปวิธีแก้เลยนะครับ

1. เข้าเกมไปแก้ปุ่มคีย์ลัดก่อนแล้วกดออกเกม (ห้ามออกแบบแหวกแนว เช่น ใช้ Task Manager หรือตอนออกมันบอก Gravity Error อะไรต่างๆ)
2. เข้าโฟลเดอร์ Rag ของท่าน ถ้าเจอแล้วมองหาโฟลเดอร์ data แล้วเข้าไปอีกที
3. จะเห็นไฟล์ Userkeys.lua ให้ก๊อปปี้ (Ctrl+C หรือ คลิกขวาเลือก Copy)
4. กลับไปที่โฟลเดอร์ Rag เหมือนเดิม แล้ว Paste (Ctrl+v ... )
5. เข้าเกมดูครับ

ถ้าไม่ได้ยังไงก็มาบอกด้วยเน้อ
มืงโลกสวยหรือมืงอคติ??
0

#56 User is offline   Goddess 

  • หน้าใหม่ LV1
  • Group: Members
  • Posts: 16
  • Joined: 23-November 11

Posted 21 December 2011 - 19:10

แค่ระบาย (อะไรก็เกาหีลลลล <<<<ตั้งใจพิมพ์)

จริงๆแล้วคนที่ทำการลงแพทเกมในทุกๆครั้่ง มันก็คือ "พนักงานคนหนึ่ง" ของทางบริษัทเกม

ฉะนั้นความสามารถจึงไม่ได้เก่งไปกว่า ทางประเทศไทยเลย

ปล. เพียงแต่พนักงานในส่วนนี้ได้รับอนุญาติให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆในตัวเกมหลักเท่านั้นเอง
:)
Posted Image "แม้นมีผู้คนหมื่นแสน ตัวเราไม่มุ่งไปได้หรือ"
0

#57 User is offline   Optimus Prime 

  • เซียนบอร์ด LV1
  • Group: Members
  • Posts: 417
  • Joined: 21-December 11

Posted 21 December 2011 - 19:16

อย่างที่คุณ. Majoบอกเลยครับ
ย้ายไฟล์. UserKeys.lua. ในโฟลเดอร์ DATA.
ไปที่โฟลเดอร์ของ เกมส์. Ragnarok. แค่นี้เองจ้า
เครดิตจากเวบ พรอน
http://www.prontera....=0
0

#58 User is offline   ridiculous 

  • เริ่มโปร LV2
  • Group: Members
  • Posts: 158
  • Joined: 21-May 11

Posted 23 December 2011 - 15:26

อ่านผิดแฟ้มซะงั้น - -'
ว่าแต่ทราบกันได้ยังไงครับ แกะ .exe กันเลยเหรอ?
หรือเดาเอานะคับ :unsure:
0

#59 User is offline   majo 

  • เซียนบอร์ด LV3
  • Group: Members
  • Posts: 946
  • Joined: 08-September 11

Posted 23 December 2011 - 19:09

งมเอาครับ ไฟล์พวกนี้ไม่เกี่ยวกับ Ragexe เลย
มืงโลกสวยหรือมืงอคติ??
0

#60 User is offline   CM-RiceCake 

  • รักนะคะ~คนดีของฉาน
  • Group: Moderators
  • Posts: 4,576
  • Joined: 09-February 11

Posted 24 December 2011 - 02:48

สำหรับปัญหานี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้วนะคะ
ขอบคุณผู้เล่นทุกท่าน สำหรับข้อมูลการแก้ไขชั่วคราวค่ะ

ขอบคุณค่ะ



Posted Image
0

Share this topic:


  • 3 Pages +
  • 1
  • 2
  • 3
  • You cannot start a new topic
  • You cannot reply to this topic